ทา ครีมกันแดด อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ครีมที่เอาไว้ป้องกันแดด เป็นเลิศในเครื่องทำให้หมดจดผิวที่ชาวไทยในตอนนี้นิยมใช้กันมากมาย ต้นสายปลายเหตุที่สำคัญเกิดขึ้นได้เนื่องมาจาก ความชื่นชอบในประเด็นการมีผิวพรรณที่ขาวใสอมชมพู ! (แบบที่พวกเราได้ยินกันเป็นประจำในประชาสัมพันธ์โทรทัศน์) และก็อีกอย่างก็คือ เพื่อคุ้มครองป้องกันโรคมะเร็งผิวหนัง ซึ่งเหตุผลสิ่งแรกส่งผลมากยิ่งกว่าอย่างข้างหลัง เพราะเหตุว่าความต้องการงามต้องการหล่อ มันล่อตาล่อใจมากกว่าการคุ้มครองป้องกันโรค ทั้งยังชาวไทยพวกเราได้โอกาสเป็นโรคมะเร็งผิวหนังจากแสงตะวันน้อยกว่าคนแถบตะวันตกที่เป็นคนขาว (แม้กระนั้นไม่ใช่ว่าปราศจากความเสี่ยงที่จะเป็น) โดยเหตุนี้การใช้ครีมประเภทนี้ส่วนมากก็เลยเป็นไปเพื่อจุดมุ่งหมายในเรื่องความสวยสดงดงามของผิวพรรณเป็นหลัก แม้กระนั้นอย่างไรก็ตาม การใช้ โลชั่นที่เอาไว้สำหรับกันแดด ของหลายคนบางครั้งก็อาจจะมิได้ความสามารถที่สุดกำลัง เพราะเหตุว่ายังคงใช้งานผิดตามแนวทางที่ควรเป็น

แนวทางการทา โลชั่นที่มีไว้สำหรับป้องกันแดด เพื่อได้สมรรถนะสูงสุด
1. การใช้ ครีมที่เอาไว้สำหรับป้องกันแดดทาหน้า ควรที่จะทำการเลือกครีมที่บอกว่าใช้ทากันแดดโดยตรง เพราะว่าจะมีคุณภาพสำหรับเพื่อการป้องกันแสงแดดได้ดียิ่งไปกว่าที่ผสมลงในเครื่องแต่งตัวอื่นหรือครีมรองพื้น

2. อย่ารู้ผิดว่าการทาสินค้าร้องไห้แดดหลายๆจำพวกรวมกัน พวกเราจะได้ค่าการคุ้มครองป้องกัน ที่เรียกว่า SPF แบบบวกรวมกันเข้าไป พวกเราจะได้คุณภาพพอๆกับตัวที่มีค่า SPF สูงสุดแค่นั้น โดยเหตุนั้นถ้าหากจะทาเพื่อป้องกันแสงแดด เลือกที่มีค่า SPF สูงๆตัวเดียวก็พอเพียง อย่าไปมีความรู้สึกว่าทามันเข้าไปหลายๆตัว ถึงจะมีค่า SPF น้อยแม้กระนั้นเอามารวมกันได้ โน่นทำให้พวกเราได้ความสามารถการคุ้มครองที่ต่ำ !

3. ผิวหนังของพวกเรามีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการดูดซับที่จำกัด ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากอยากทาครีมเพื่อร้องไห้แดดก็ย้ำครีมประเภทนี้ไปเลย อย่าทาหลายขนานมากจนเกินไป เนื่องจากว่ามันจะไม่ซึมเข้าผิวฝาผนัง ทำให้การคุ้มครองผิวจากแสงสว่างมีน้อย

4. แต่ว่าถ้าว่าต้องการทาหลายประเภท (หรือบางบุคคลมีความสำคัญเนื่องจากมีปัญหาเรื่องผิวหนัง) จำเป็นจะต้องเว้นตอนสำหรับในการทาครีมแต่ละจำพวกให้ห่างกันขั้นต่ำ 10 – 15 นาที เพื่อครีมจำพวกแรกซึมลงไปในผิวก่อน และหลังจากนั้นก็ค่อยทาประเภทอื่นถัดไปครั้งละจำพวก

5. ในเรื่องที่ปรารถนาทาครีมหลายอย่างให้เรียงลำดับหลังหรือก่อนเป็นให้เลือกทาครีมพวกเพิ่มความชื้นของผิวหนังก่อนเป็นขั้นแรก แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยและก็ตามด้วยครีมกันแดด แล้วก็แม้ว่ายังจำเป็นต้องทารองพื้น ก็ค่อยมาทาเป็นชั้นท้ายที่สุด (ข่าวดีเป็น ครีมรองพื้นทาต่อครีมที่เอาไว้สำหรับกันแดดได้เลยข้างหลังทาเสร็จสัก 5-6 นาที เนื่องจากว่ารองพื้นไม่ซึมเข้าผิวหนังอยู่แล้วมันจะเพียงแค่ฉาบอยู่ด้านนอกก็เลยไม่ต้องรอนาน)

6. อย่าเอาครีมผสมกันแล้วทาทีเดียว ! บางบุคคลใจร้อนต้องการทาให้เสร็จเร็วๆเลยเอาครีมต่างๆผสมกันแล้วทาทีเดียว มีความคิดว่า อย่างไรมันก็ไปโปะอยู่ที่ผิวของพวกเราอยู่แล้ว ! แบบงั้นเป็นความรู้เรื่องที่ไม่ถูก แล้วก็ยิ่งเป็นชนิดป้องกันแสงแดดจะมีผลให้ได้รับสมรรถนะสำหรับเพื่อการป้องกันแสงแดดที่ต่ำ เนื่องจากว่าถูกเจือจางด้วยครีมอันอื่นไปแล้ว ! จะต้องทาครั้งละชั้นเสมือนที่บอกไปในข้อที่ 4

นี่เป็นแนวทางการทาแล้วก็ใช้ ครีมที่มีไว้สำหรับป้องกันแดด อย่างแม่นยำรวมทั้งทำให้ผิวหนังของพวกเราได้รับคุณภาพสำหรับการปกป้องรักษาอย่างมาก รวมทั้งมันจะมีผลให้คุณขาวใส รวมทั้งคุ้มครองปกป้องโรคที่เกิดจากแสงอาทิตย์ได้ดิบได้ดีที่สุดสมกับที่ตั้งหัวใจ