ธุรกิจเสริม ทางออกยามเศรษฐกิจฝืดเคือง

ธุรกิจเสริม ทางออกยามเศรษฐกิจอัตคัด
เมื่อไรก็ตามที่เศรษฐกิจกำเนิดสัญญาณบอกว่ามันห่วยแตก อารมณ์ความรู้สึกของคนก็จะเริ่มหวั่นไหว กำเนิดความหวั่นกลัวในเรื่องรายได้รวมทั้งค่าใช้จ่าย แม้กระทั้งผู้ที่ดำเนินการประจำรับประทานค่าตอบแทนรายเดือนก็ยังอดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงความสั่นไหว ด้วยเหตุว่ามันไม่แน่ว่าธุรกิจที่ว่าจ้างพวกเราดำเนินงานอยู่นั้นมันจะมั่นคงกล้าแกร่งสักเพียงใดในสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ตกอับขาดแคลน วิธีการทำ ธุรกิจเสริม เป็นเลิศในทางออกที่จะสามารถช่วยประคองสถานการณ์ทางเศรษฐกิจด้านในครอบครัวของพวกเราได้

จริงๆต้องการเสนอแนะให้เริ่มทำ ธุรกิจเสริม กันตั้งแต่สถานการณ์ทางเศรษฐกิจดีๆหรือปกติ เนื่องจากมันเป็นตอนๆที่พวกเราสามารถเริ่มได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า กำลังซื้อของลูกค้า ความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับการใช้จ่ายก็สูงขึ้นมากยิ่งกว่า มันก็เลยง่ายดายยิ่งกว่าที่พวกเราจะทำธุรกิจให้ไปถึงเป้าหมายรวมทั้งเติบโตได้ในตอนนั้น แต่ว่า… อย่างไรก็แล้วแต่ จำนวนมากพวกเราจะมาเริ่มคิดประเด็นการทำ ธุรกิจส่วนตัว หาเงินเสริมกันก็เมื่อมันมีลักษณะแสดงทีท่าว่าภาวะความยั่งยืนมั่นคงแล้วก็รายได้เริ่มสั่นไหวแล้ว แม้กระนั้นก็ช่างเถิด จะเริ่มในระหว่างที่เริ่มหวั่นไหวก็ยังไม่สาย แถมมันยังเป็นพลังผลักดันให้พวกเราตั้งใจจริงสร้างธุรกิจอย่างเต็มเปี่ยมได้อีกด้วย

การเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆของผู้ที่ดำเนินงานประจำบางครั้งอาจจะไม่ใช้ว่าจะง่าย เพราะเหตุว่ามันมีมากมายหลายอย่างที่จะต้องทำให้ได้ด้วยตัวเอง ตั้งแต่เรื่องเงินลงทุน ความชำนาญ รวมทั้งวิถีทางการตลาด ซึ่งคนทำงานประจำอาจจะไม่ชำนาญไปทุกสิ่งเพราะว่าธรรมดาดำเนินการกันเป็นกลุ่ม แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่พวกเรามีทางเลือกหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำเป็น

สิ่งที่ควรจะทำสำหรับในการเริ่มทำ ธุรกิจเสริม

1. มองหาสิ่งที่ตัวเองถนัดรวมทั้งถูกใจ การเริ่มต้นจากสิ่งที่ถูกใจแล้วก็ถนัดจะก่อให้พวกเราสามารถทำมันได้ดิบได้ดี เนื่องจากพวกเราทราบจริงเกี่ยวกับด้านนั้นๆ

2. พิเคราะห์จังหวะเชิงธุรกิจเป็นพวกเราจะทำเงินจากสิ่งที่พวกเราถูกใจแล้วก็พวกเราถนัดได้ยังไง จริงๆก็ง่ายๆ ทดลองเริ่มจากตนเอง ลองคิดดูว่าคุณยอมเสียเงินเสียทองให้เรื่องที่คุณถูกใจหรือถนัดพวกนั้นในเรื่องใดบ้าง ถ้าคุณเคยยอมจ่าย มันก็เป็นได้ว่ามีบุคคลอื่นจะยอมจ่ายให้ท่านเช่นกัน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยคิดเสริมถึงเรื่องจังหวะสำหรับในการสร้างรายได้ให้เพิ่มมากขึ้น ในระยะนี้เป็นตอนฝัน อย่ากีดกันจินตนาการเด็ดขาด !

3. จะทำผู้เดียวหรือหาสหายร่วมกลุ่ม นี่เป็นอีกหัวข้อที่จำเป็นต้อง เนื่องจากการเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ มันย่อมดีมากยิ่งกว่าแม้ว่ามีเพื่อนพ้องไว้รอปรึกษา แม้กระนั้นถ้าว่าต้องการทำผู้เดียวจะต้องมองหาองค์วิชาความรู้ที่พวกเราสามารถเอามาเรียนได้ เพื่อได้ไม่ต้องเริ่มจากศูนย์ไหมทราบอะไรเลย

4. พิเคราะห์ตลาด เป็นการนำเอาข้อ 2 มาคิดอีกรอบเพื่อคิดว่าสิ่งที่พวกเรารู้สึกว่าพวกเราจะทำนั้น มันได้โอกาสในตลาดที่จริงจริงอยู่แค่ไหน คนไหนกันแน่เป็นกลุ่มเป้าหมายที่จะเป็นลูกค้า รวมทั้งพวกเราจะยอมชำระเงินเพื่อซื้อด้วยสาเหตุใด มีคู่ต่อสู้ไหม การแข่งขันชิงชัยเป็นเยี่ยงไร แล้วก็พวกเรามีข้อดีข้อดีอะไรที่จะทำให้กรุ๊ปเป้ามายจำต้องเลือกพวกเราแทนที่จะเลือกเจ้าอื่นๆ

5. เขียนแผนธุรกิจ หัวข้อนี้มีความสำคัญ มันเสมือนแบบที่ช่างจำเป็นต้องใช้ในลัษณะของการก่อสร้างบ้าน เพื่อบรรลุความสำเร็จ แต่ว่าโดยมากมักไม่นิยมเขียน เนื่องจากรู้สึกว่ากระบวนการทำ ธุรกิจส่วนตัว เป็นการทำเล็กๆไว้เติบโตก่อนค่อยเขียน แต่ว่าโน่นเป็นความคิดที่ไม่ถูก ! เพราะเหตุว่าหากว่าไม่มีแผนที่แจ่มแจ้งพวกเราจะประสบความสำเร็จได้เช่นไร มันจะไม่สะเปะสะปะเหลือเกินหรือกว่ากำลังจะถึงจุดหมาย ?

6. หาที่ปรึกษา ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน คนรู้จักกัน ที่มีความเก่งเฉพาะด้าน หรือจะเป็นหน่วยงานของรัฐที่ส่งเสริมหัวข้อการเริ่มธุรกิจ เพื่อความนึกคิดของพวกเรามีกรอบแล้วก็ได้รับการเติมเต็มส่วนที่ผิดพลาดจากประสบการณ์แล้วก็วิชาความรู้ของคนอื่นที่ช่ำชองกว่า

7. ลงมือกระทำ ! นี่เกิดเรื่องที่สำคัญที่สุด เนื่องจากถึงแม้ว่าจะมีแผนการธุรกิจดี มีกลุ่มที่เยี่ยมเพียงใด และก็มีเป้าหมายว่ามันจะเป็น ธุรกิจทำเงิน ที่ขยายตัวได้มากมากแค่ไหน มันก็ไม่มีทางเกิดขึ้นถ้าไม่เริ่มลงมือกระทำ

นี่เป็นเรื่องที่ควรทำเมื่อ คิดจะทำ ธุรกิจเสริม หาเงินเพิ่ม คิดแผนให้ดี ดูจุดหมายให้ชัด รวมทั้งลงมือกระทำอย่างเร็ว ที่สำคัญอย่าท้อ อย่ายอมยกธงขาว ก้าวเดินต่อไปเรื่อยแล้วพวกเราจะบรรลุเป้าหมายสำหรับการสร้าง ธุรกิจส่วนตัว แน่ๆ ไม่แน่ในอนาคต รายได้เสริม หรือธุรกิจที่พวกเราทำเพื่อหาเงินเสริมเติม บางทีอาจแปลงเป็น ธุรกิจส่วนตัว ที่ทำให้พวกเราเปลี่ยนเป็นเจ้าของธุรกิจ เลิกการเป็นบุคลากรรับประทานค่าตอบแทนรายเดือนจากคนอื่นๆก็ได้ คนไหนกันจะไปทราบ จริงไหม ?