ขายที่ดิน อย่างไรให้ขายง่าย ขายเร็วและได้ราคา

ที่ดิน ยอดเยี่ยมในเหตุ 4 แล้วก็ยังเป็นอย่างแรกๆที่จำต้องพิจารณาถึงในหัวข้อการทำธุรกิจ จะทำอะไรๆส่วนมากก็จะต้องอาศัยที่ดิน หรือมีเรื่องมีราวที่ดินมาเกี่ยวโยงดูเหมือนจะทั้งหมด และก็ที่ดินยังเป็นสิ่งที่ว่ากันว่าน่าลงทุน เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ใช้แล้วหมดไป ที่ดินไม่สามารถที่จะมีมากขึ้นมาได้อีก มันมีจำกัด โดยเหตุนี้ราคาของมันก็เลยมากขึ้นอยู่ตลอด ในสายตาของนักลงทุน ที่ดินเมื่อซื้อไว้แล้วจะเป็นสิ่งซึ่งสามารถสู้กับค่าเงินเฟ้อเจริญที่สุดด้วยเหตุว่าราคาจะขยับขึ้นเหนืออัตราเงินเฟ้ออยู่ตลอด แต่… หากแม้ที่ดินจะมีความหมายและก็ราคาแพงยังไง พวกเราพบได้มากว่ามีคนที่บ่นว่า ขายที่ดิน มิได้สักครั้ง หรือขายออกได้ช้า บางรายประกาศขายกันเป็นปีๆก็ยังไร้คนมาซื้อเสมอ ประเด็นนี้ดูราวกับว่าไม่ตรงกันกับจุดสำคัญและก็ค่าของที่ดินที่เอ่ยมาในทีแรกๆ ซึ่งหัวข้อนี้ครั้งคราวมันอาจจะมีการเกิดปัญหาจากเรื่องแนวทางสำหรับการขาย…

การขายที่ดินได้เร็ว หรือช้านั้น มันมีสาเหตุหลายชนิดเป็นส่วนประกอบ อย่างเช่น

1. กำหนดราคาไม่เหมาะสม หรือกำหนดราคาแพงเหลือเกิน บ่อยมากที่เกิดปัญหาขึ้นจากการที่คนขายกำหนดราคาขายไว้สูงเกินความจำเป็น เป็นการตั้งแบบตามใจตามอารมณ์ที่ต้องการขาย ซึ่งหัวข้อนี้ทำให้ ที่มากไม่น้อยเลยทีเดียวไม่มีคนซื้อ
แนวทางแก้ไข : ก่อนจะมีการกำหนดราคา พวกเราจึงควรตรวจราคาของที่ดินของพวกเราก่อน บางทีก็อาจจะมองจากราคาประเมินโดยว่าจ้างบริษัทประเมินมากระทำคิดราคาให้ หรือจะไปดูได้จากราคาประเมินของกรมที่ดิน ซึ่งแบบข้างหลังราคาค่อนข้างจะต่ำ แต่ว่าเป็นราคาที่ใช้สำหรับเพื่อการอ้างอิงเพื่อเก็บภาษีของเมืองในกรณีมีการซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือ บางครั้งอาจจะใช้แนวทางสำหรับดูจากราคาที่ดินแปลงใกล้เคียงที่ขายไปก่อนหน้า ที่มีลักษณะรวมทั้งทำเลที่ตั้งใกล้เคียงกันก่อนกำหนดราคา

2. ยังไม่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง หัวข้อนี้ก็เป็นอีกต้นสายปลายเหตุหนึ่งที่เจอได้ ที่ดินนั้นจะมีค่าเป็นอย่างมากถ้าเกิดมันไปตรงกับความจำเป็นของคนไหนกันแน่เข้า แต่ว่าการที่พวกเราจะพบผู้พึงพอใจจริงๆครั้งคราวก็ไม่ใช้ว่าจะง่าย
แนวทางแก้ไข : หาทางประกาศข่าวสารความอยากขายที่ดินของพวกเราออกไปให้เยอะที่สุด หรือจะดีมากยิ่งกว่ามากมายถ้าเกิดพวกเราสามารถมองหากลุ่มเป้าหมายได้อย่างแจ่มแจ้ง ได้แก่ ที่ดินของพวกเราติดชายน้ำ มีทิวภาพสวยสดงดงาม บางทีอาจเสนอให้กับกรุ๊ปผู้ประกอบธุรกิจหรือนักลงทุนทำห้องอาหาร หรือบังกะโลบ้านพัก ซึ่งถ้าเกิดมันตรงกับความปรารถนารวมทั้งราคาแพงที่เขาสามารถเอามาปรับปรุงเพื่อทำธุรกิจที่ก่อให้เกิดผลกำไรได้ ช่องทางสำหรับในการขายสินค้าพวกเราก็จะสูงมากขึ้น

3. ที่ดินอยู่ในทำเลที่ตั้งที่ไม่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น อยู่ชิดกับสลัม ใกล้ป่าช้า หรือใกล้เขตโรงงานอุตสาหกรรม ลักษณะแบบนี้อาจส่งผลให้ขายได้ยาก ด้วยเหตุว่าเป็นทำเลที่ตั้งที่คนเกลียด โดยยิ่งไปกว่านั้นที่อยากได้ซื้อเพื่อปลูกเรือนเป็นที่พักอาศัย
แนวทางแก้ไข : ต้องหากรุ๊ปเฉพาะที่คงจะพอใจที่ดินรูปแบบนี้ให้พบ อย่างเช่น ถ้าเกิดเป็นที่ดินใกล้โรงงานอุตสาหกรรม พวกเราบางทีอาจติดต่อขายให้กับผู้กระทำอุตสาหกรรมรายอื่นๆบ้าง ซึ่งแม้พวกเรามองดูดีๆต้องหาประสิทธิภาพในที่ดินที่สอดคล้องกับกรุ๊ปใดกรุ๊ปหนึ่งได้แน่ๆ แล้วก็เมื่อมีกลุ่มเป้าหมายแล้ว พวกเราก็เสนอซึ่งจะสามารถเพิ่มช่องทางสำหรับในการ ขายที่ดิน ของพวกเราให้สูงมากขึ้นได้

นี่คือปัญหารวมทั้งทางแก้ไข ซึ่งเป็น การขายที่ดิน ของพวกเราออกไปให้สำเร็จเร็วขึ้น ซึ่งพวกเราจะต้องรู้เรื่องก่อนว่า ถึงแม้ที่ดินจะเป็นสิ่งที่มีมูลค่าแพง แม้กระนั้นถ้าว่ามันยังผิดพรีเซ็นท์ไปยังคนที่พึงพอใจจริงๆมันก็จะยังไม่มีใครซื้อ รวมทั้งการจะขายสินค้าที่ราคาแพงอย่างงี้ได้ พวกเราควรจะมีการเรียนรู้ข้อมูลและก็ทำความเข้าใจ ไม่ใช่มีเพียงแค่กระดาษแผ่นเดียวแล้วเอาไปเร่ขาย การจะขายที่ ซึ่งเป็นของแพง พวกเราจำต้องทำความเข้าใจแล้วก็พินิจพิจารณาให้ออก รวมทั้งถ้าต้องการขายเร็วพวกเราต้องหากลุ่มเป้าหมายให้ได้ แล้วการ ขายที่ดิน ก็จะไม่ใช่เรื่องยากแล้วก็จำเป็นต้องรอนานอีกถัดไป !