ไฟฟ้า ความสะดวกและความลงตัวของการเดินทางในเมือง

ผู้ที่พักอาศัยในเมืองใหญ่ มักหนีไม้พ้นจากปัญหาเรื่องการเดินทางเดินทาง เพราะปัญหาเกี่ยวกับการจราจรในเมืองกับคำว่าการ ความปั่นป่วน มันดูไม่ได้ห่างอะไรกันมากมายสักเท่าไหร่ ! ซึ่งเมืองหลวงอย่าง กรุงเทพมหานคร จำต้องขอบอกตรงๆว่าถ้าเกิดไม่มีความสำคัญก็ไม่ต้องการออกไปไหนในช่วงเวลาที่เร่งด่วน ยามเช้า หรือ เย็น เนื่องจากว่าไม่ต้องการที่จะไปเสียเวล่ำเวลาอยู่บนถนน… จริงอยู่ว่า ใน กรุงเทพมหานคร มีการการติดต่อสื่อสาร และก็ระบบคมนาคมสาธารณะมากมายหลายอย่าง แต่ว่า… มันก็ใช่ว่าจะสบายไปหมด แท็กซี่… พวกเราจำต้องเรียกกี่คันเขาถึงจะยอดรับพาพวกเราไปส่ง ? (ไม่นับเรื่องค่าใช้จ่ายในการใช้โดยสารที่ค่อนข้างจะแพง) รถเมล์… คนแน่นมากมาย แถมหยุดเลยป้ายบ่อยครั้ง ขึ้นลงบางเวลาก็หวาดเสียว รถไฟฟ้า… มองเป็นช่องทางที่ดี แม้กระนั้น… ขณะนี้สถานีก็ใช่ว่าจะครอบคลุมทุกพื้นที่ กว่าจะเดินไปถึงสถานีเล่นเอาอ่อนแรง ! บางคราว… Scooter กระแสไฟฟ้า บางทีอาจเป็นโอกาสที่น่าดึงดูด แม้พวกเราอยู่ในเมืองหลวง

ดังนี้เพราะมันมีขนาดเล็ก สามารถพาพวกเราเดินทางลัดไปได้ตามทางเดินในเมือง และก็บางแบบก็มีขนาดเล็กนำเอาสบาย (ดังเช่นว่า Scooter กระแสไฟฟ้า ล้อเดียว) ที่มีขนาดเท่าๆกับกระเป๋าใบหนึ่งแค่นั้น พวกเราสามารถขี่มันไปยังสถานีรถไฟฟ้า ในกรณีจะเดินทางไปดำเนินงานในต่างพื้นที่ออกไปก็สบาย แล้วก็พวกเราก็สามารถพกมันประจำตัวไปบนรถยนต์กับพวกเราได้อย่างไม่ขวางอะไร เพียงพอถึงสถานีปลายทาง พวกเราก็ใช้มันเดินทางถัดไปได้อย่างสะดวก ไม่ต้องอ่อนแรงแรงเดิน

Scooter กระแสไฟฟ้า มีหลายแบบหลายราคาให้พวกเราเลือกใช้ แบบล้อเดียวดูเหมือนน่าดึงดูดมากมายสำหรับในการใช้งานในเมือง เพราะเหตุว่ามันใช่ร่วมกับบริการขนส่งมวลชนชนิดอื่นๆได้อย่างสะดวก แล้วก็ที่น่าดึงดูดอีกอย่างก็คือ เรื่องพลังงานที่มันใช้ ด้วยเหตุว่าใช้กำลังไฟฟ้าที่หาง่าย ทำให้พวกเราไม่ต้องวิตกกังวลในประเด็นการหาที่เพิ่มพลังงาน รวมทั้งยังราคาแพงถูกมากมายอีกด้วย นี่บางทีอาจเป็นช่องทางที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับการเดินทางของคนภายในเมืองใหญ่