ครอบครัวพังทลายเนื่องจากว่าปัญหาเรื่องการ หาเงิน

ครอบครัวพังทลายเนื่องจากว่าปัญหาเรื่องการ หาเงิน
“เงิน ไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุดในชีวิต !” เป็นคำบอกเล่าเท่ห์ๆดูดีที่คนจำนวนมากเคยทราบกัน แล้วก็มีผู้คนจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆที่เอ่ยคำนี้ขึ้นมา บางบุคคลว่า “ครอบครัวสิ ถึงเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด” มันก็มองเกิดเรื่องจริง… ถ้าหากแม้กระนั้น ความรู้สึกที่เห็นด้วยว่ามัน “จริง” กับปัญหาที่เกิดขึ้น “จริง” บางครั้งมันก็ขัดแย้งกันอย่างมาก ! ลองนึกถึงว่าถ้าครอบครัวใด หาเงิน น้อยเกินไปต่อการใช้จ่ายด้านในครอบครัว อดยาก มิได้ในสิ่งที่มีความต้องการหมายถึงต้องมี ถามคำถามว่าครอบครัวนั้นยังสามารถรักใคร่ อยู่เป็นครอบครัวอย่างสุขสบายอยู่ไหม ?
จริงอยู่ว่าในวันที่คุณกำลังอ่านประเด็นนี้ คุณอาจมีเงินเดือน พอเพียง มีรายได้ใช้จ่ายในครอบครัวไม่ขาดมือ แม้กระนั้นคุณมีเงินเก็บมากน้อยแค่ไหน ? เงินเก็บนั้นมันมีจำนวนเท่าใดมันมากพอที่จะให้ท่านอยู่ได้อย่างสบายได้นานเพียงใดแม้คุณหยุดปฏิบัติงานลงตั้งแต่วันนี้ !? นี่เป็นวิธีวัดความมั่งมีของคุณ…

ถ้าว่ามันมีช่วงเวลาที่สั้น หรือ… คุณไม่สามารถที่จะหยุดได้เลย โน่นมีความหมายว่าในเวลานี้คุณควรจะเริ่มคิดที่จะ หาเงินเสริม ได้แล้ว !

อย่าคอยกระทั่งมันกำเนิดปัญหา พวกเราเป็นไปไม่ได้ทราบหรอกว่าคุณควรต้องว่างงานเมื่อไร ? รวมทั้งงานป้อมอาจดูอย่างกับว่ามันไม่เคยมีอยู่จริง !

แต่งงานมากมายกำเนิดปัญหาหย่าแยกทางกันเนื่องจากผัวว่างงานหรือรายได้น้อยเกินไป มันนำไปสู่การทะเลาะและก็เลิกรากันไปจำนวนไม่ใช่น้อย รวมทั้งโน่นก็บางทีอาจซึ่งก็คือ “เงิน” มีความหมายมากมายที่จะทำให้ “ครอบครัว” ของคุณสุขสบาย
โดยเหตุนั้นเลิกหลอกตัวเองว่า เงินไม่ใช่ประเด็นหลัก แล้วมองหาแนวทาง ที่จะทำธุรกิจของตนเพื่อ หาเงินเสริม เพิ่มจากงานประจำ เริ่มจากอะไรก็ได้ที่คุณถูกใจ บางทีอาจจะเป็นงานที่ทำในเวลาว่าง ที่คุณยอมชำระเงินเพื่อมัน ซึ่งโน่นแสดงว่าผู้อื่นก็ได้โอกาสที่จะยอมเสียตังค์เพื่อประเด็นนี้ด้วย นี่บางทีอาจเป็นวิถีทางหาเงินที่คุณได้อีกทั้งเงินแล้วก็ความสำราญ

สิ่งที่จำเป็นก็คือ อย่าได้ประมาทในความสบายในตอนนี้ มองดูไปในอนาคต วางแผนจัดการ หาเงิน เพิ่มพิเศษให้กับตัวเองและก็ครอบครัวเอาไว้ แล้วมันจะมีผลให้คุณรวมทั้งครอบครัวรู้สึกอุ่นใจ รวมทั้งต่างหากที่เป็นความสบายที่จริงจริง !